Mua hàng sỉ nhớ BODO - Bán hàng sỉ nhớ Chợ Vàng

Tỷ lệ ung thư dạ dày ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Nội Quy - Thông Báo' bắt đầu bởi fnvgjfh, 5/5/18.

  1. fnvgjfh

    fnvgjfh Thành viên

    Tham gia:
    28/3/18
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Thống kê về số ca mắc bệnh ung thư dạ dày những năm gần đây cho thấy bệnh đang có tỷ lệ tăng nhanh chóng. Với đà tăng như hiện tại, ước tính đến năm 2020, cả nước sẽ có khoảng gần 27 nghìn nam giới mắc bệnh ung thư dạ dày và gần 13 nghìn nữ giới mắc căn bệnh ác tính này.


    xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc


    Khoảng 70% dân số nhiễm vi khuẩn HP – yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Đây cũng là yếu tố hàng đầu tăng tỷ lệ ung thư dạ dày ở Việt Nam.Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dàyHiện nay, nguyên nhân chính xác gây ung thư dạ dày vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

    Nhiễm vi khuẩn HP: Vi khuẩn H.pylori (HP) sống trong dạ dày, dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày, sát cạnh các tế bào biểu mô. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng… Nếu không được phát hiện vàđiều trị sớm sẽ dẫn đến các biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa làm tổn thương nghiêm trọng đến lớp lót dạ dày và chuyển thành ung thư.

Chia sẻ trang này