Mua hàng sỉ nhớ BODO - Bán hàng sỉ nhớ Chợ Vàng

Trong Đông y Máu nhiễm mỡ do duyên cớ gì gây nên?

Thảo luận trong 'Bán Sỉ Hàng Chăm Sóc Sức Khoẻ' bắt đầu bởi huongpham05, 11/7/18.

 1. huongpham05

  huongpham05 Thành viên

  Tham gia:
  27/4/17
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Người gầy có bị máu nhiễm mỡ không?

  Người gầy cũng có thể mắc máu nhiễm mỡ. Máu nhiễm mỡ thực chất là tình trạng rối loàn lipit máu. Tình trạng rối loạn này có thể xảy ra với bất kỳ ai, tuy nhiên những người mập mạp sẽ có nguy cơ bận bịu bệnh cao hơn người gầy. Người gầy nếu có cơ chế ăn uống không lành mạnh: sử dụng rượu bia, hút thuốc, ăn nhiều nội tạng động vật sẽ có bản lĩnh mắc bệnh máu nhiễm mỡ cao. Chính vì thế người gầy cũng không nên chủ quan, nên đi khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh có thể phát hiện sớm.

  [​IMG]

  Xem thêm:

  Máu nhiễm có thể bởi một số duyên cớ sau:

  + Ẳn uống không điều độ: Ẳn nhiều những thức ăn mỡ, béo, uống rượu… làm tăng lượng mỡ lên, Dường như đó chức năng vận hóa của Tỳ lại bị suy giảm làm cho lượng mỡ ứ đọng lại gây nên, hoặc bởi ăn uống thất thường khiến cho Tỳ Vị bị tổn thương không vận hóa được dưỡng trấp, các chất béo không tan đi được, tụ lại gây nên.

  + Tỳ Hư yếu kèm thấp tà ứ đọng: Tỳ ở trung tiêu, có công dụng vận hóa, Tỳ thích khô ráo chứ không thích ẩm ướt, nếu ăn nhiều chất lạnh, mát quá làm Tỳ Vị bị tổn thương, chức năng vận hóa bị mất đi sẽ gây nên bụ bẫm, thủy thấp sẽ cường thịnh. Tỳ bị thương tổn làm cho dưỡng trấp không chuyển hóa thành các chất nuôi dưỡng thân thể, Cholesterol sẽ tụ lại, gây nên Cholesterol cao.

  + Tình Chí Bị Thương Tổn: Suy tư, khó tính làm hại Tỳ, Can. Can mất công dụng sơ tiết, khí cơ bị uất trệ, khí bị trệ, huyết bị ứ, hoặc Can khí uất kết lấn sang làm thương tổn Tỳ Vị, Tỳ mất tác dụng vận hóa, lượng mỡ không chuyển hóa được tụ lại gây nên chứng Cholesterol cao.

  + Thận khí hư Suy: Người lớn tuổi thân thể bị suy yếu, thận bạch đái hoặc lao thương quá sức, tinh lực bị tổn hại, sẽ khiến cho tinh dịch bất túc, khí hóa bị bất cập, tân dịch không đều hòa, lượng mỡ không chuyển hóa được, tụ lại thành chất mỡ xấu làm cho Cholesterol tăng cao.

  + Đờm ngưng huyết kết: chung, lượng mỡ hóa sinh vào với thủy cốc, dưỡng trấp, mỡ cùng với tân dịch đều là loại chất dịch, tân dịch và huyết cùng hỗ sinh cho nhau, mỡ và máu cùng quy vào phần dinh. Tân dịch tụ lại hình thành đờm, huyết dịch ứ trở gây nên huyết ứ. Đờm ngưng, huyết trở đều khiến cho lượng mỡ chuyển hóa thất thường, tụ lại thành trọc tà, gây nên Cholesterol cao.

  Cũng có thể bởi vì Can âm bị tổn hao, Can dương quá vượng, làm cho phong ở bên trong thụ động, bốc lên thanh khiếu bên trên gây nên hoặc bởi Tỳ bị hư yếu, nguồn vận hóa bị kém làm cho tinh dịch của ngũ tạng kém, Thận không tích trữ lại được, làm cho Thận thủy bất túc, Can không được bốn dưỡng gây nên bệnh.

  [​IMG]

  Tôi bị máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

  Những người bị máu nhiễm mỡ nên ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol thấp như rau xanh, các tác phẩm được làm từ đậu, thịt nạc thăn… khác lạ là nên ăn những loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ. Chỉ có như vậy thì mới làm giảm được sự tiếp nhận của đường ruột đối với cholesterol.

  Nên ăn nhạt do thức ăn này có ích cho sức khoẻ và bệnh tim. Kiêng thức ăn có nồng độ chất béo cao, nên ăn những thức ăn ít chất béo như cá, đậu phụ, đỗ tương.

  Nên ăn thực phẩm có nhiều tác dụng giảm mỡ trong máu như: Gừng, chế phẩm đậu sữa, nấm hương, nấm mèo, hành tây, ba ba, trà, dầu ngô.

Chia sẻ trang này