Mua hàng sỉ nhớ BODO - Bán hàng sỉ nhớ Chợ Vàng

Khởi nghiệp của doanh nhân Trần Quí Thanh

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi minhman, 8/2/18.

 1. minhman

  minhman Thành viên

  Tham gia:
  10/1/18
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ông Trần Quí Thanh bắt đầu kinh doanh vào năm 1976 ngay sau khi tốt nghiệp trường đại học ở TP.HCM. Khi đó ông mới 23 tuổi và cuộc chiến tranh ở Việt Nam vừa mới kết thúc một năm, nền kinh tế đang phải chịu rất nhiều khó khăn.

  [​IMG]
  Hai con gái của ông Trần Quí Thanh là Trần Uyên Phương (phải) và Trần Ngọc Bích đều đang nắm giữ vị trí lãnh đạo cao cấp của THP.
  Để kiếm tiền, ông bắt đầu sản xuất men bánh mì tại chính căn phòng của mình bằng cách sử dụng nệm nylon do quân đội Mỹ để lại làm bộ lọc. Ông cũng chính là người tự đem men đi bỏ mối. Sau đó do tình trạng lạm phát, việc kinh doanh men không còn khả thi, ông đã chuyển sang sản xuất đường.

  Ông Quí Thanh nhớ lại: “Khi đó chính phủ vẫn chưa khuyến khích doanh nghiệp tư nhân. Chúng tôi không có thiết bị, kiến thức kỹ thuật còn hạn chế và gần như không có vốn. Thật sự rất khó khăn. Tuy nhiên, hàng hóa khi đó rất khan hiếm, bạn làm bất cứ thứ gì cũng có thể bán được. Đó là một lợi thế đối với chúng tôi”.

  Tới cuối những năm 1980, chính phủ mới bắt đầu khuyến khích các công ty tư nhân. Năm 1994, khi THP bắt đầu được thành lập, ông Trần Quí Thanh nhận thấy ông cần nghiên cứu nhiều hơn thị trường đồ uống. Ông phát hiện ra rằng hội chợ thương mại đồ uống hàng năm Drinktec tại Đức sẽ là một nơi hoàn hảo để bắt đầu, vì vậy quyết định tìm cách sang Đức. Không biết làm thế nào để tới Đức một mình, ông đi cùng một nhóm du khách và tranh thủ tham gia hội chợ để tìm hiểu tất cả những công nghệ mới nhất.

  [​IMG]
  Tân Hiệp Phát sở hữu hàng chục dây chuyền sản xuất nước giải khát hiện đại.
  Ban đầu THP sản xuất bia nhưng ngay sau đó chuyển sang các loại trà đóng chai và thức uống cung cấp năng lượng. Ông nói: “Khi bắt đầu THP, chúng tôi chỉ có 20 nhân viên và sản xuất 1 triệu lít mỗi năm, tức khoảng 3.000 lít mỗi ngày. Giờ đây chúng tôi có hơn 4.000 nhân viên và sản xuất hơn 1 tỷ lít mỗi năm. Đến năm 2023, THP có kế hoạch sẽ sản xuất hơn 3 tỷ lít mỗi năm”.

  Khi Việt Nam tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng - 6,8% - vào năm ngoái và dự đoán sẽ có mức tăng tương đương vào năm 2018, THP cho biết sẽ nhắm mục tiêu mạnh mẽ hơn vào hơn 90 triệu người dùng cả nước. Tập đoàn cũng có kế hoạch tiếp tục tăng xuất khẩu, hiện chiếm 10% doanh thu. THP đang xuất khẩu chủ yếu sang các nước châu Á nhưng chuẩn bị tiến vào nhiều thị trường khác, đặc biệt là thị trường Mỹ.
  xEM CHI TIẾT TẠI:
  >>>http://www.vietnammoi.vn/tags/tran-quy-thanh-98648.tag

Chia sẻ trang này