Mua hàng sỉ nhớ BODO - Bán hàng sỉ nhớ Chợ Vàng

Bánh tráng trộn Nam Khang

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi mailinh12345, 19/7/17.

  1. mailinh12345

    mailinh12345 Thành viên mới

    Tham gia:
    19/7/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hướng dẫn này sẽ giúp bạn cách làm bánh tráng trộn Nam Khang cực ngon mà ngay tại nhà.

    [​IMG]

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Vị dai dai của bánh tráng, chua thanh của xoài, đậm vị bò khô, tép rang và thơm của hành, rau răm…tất cả quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Vậy để làm bánh tráng trộn cực ngon thì làm như thế nào? Cùng xem nào.
    Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

    Vì là món trộn nên cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Cụ thể, để có được cách làm bánh tráng trộn đủ vị cần những nguyên liệu sau:

    [​IMG]
    • 1 gói bánh tráng. Các bạn mua ở siêu thị hoặc ở các đại lý, cửa hàng đồ khô đều có bán.
    • Xoài: 1 quả. Lưu ý đừng chọn quả xoài quá xanh và quá chín, các bạn chọn quả xoài hơi chín tới, món bánh tráng trộn sẽ có vị chua ngọt vừa phải.
    • Hành lá, hành khô: 2 – 3 củ, một mớ rau răm rửa sạch thái nhỏ
    • Hạt lạc: nửa lạng
    • Thịt bò khô: nửa lạng
    • Tép rang, hoặc tôm đồng nhỏ rang: 0,2 lạng. Nếu các bạn không muốn mau sẵn ngoài hàng, có thể mua tươi về, rửa sạch ráo nước, phi hành mỡ lên rang.
    • 1- 2 quả quất
    • 3-4 quả trứng cút
    • Gia vị: xì dầu, sa tế, muối ớt Tây Ninh, Ninh Thuận (có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị)
    Sơ chế nguyên liệu

    Bánh tráng các bạn cắt thành từng sợi có độ dài vừa ăn, đừng quá ngắn, tránh tình trạng khi trộn sẽ bị nát. Các bạn cắt bánh tráng cho ra một cái bát to, để trộn các nguyên liệu khác cho dễ.

    [​IMG]

    · Xoài rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành từng sợi mỏng dài

    · Lạc các bạn rang lên, xát vỏ, để nguyên hoặc tách đôi hạt, đừng giã nhỏ

    · Trứng cút luộc lên, cắt đôi quả trứng, để ra bát

    · Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, thái lát. Bắc bếp, cho 1 ít dầu ăn, cho hành khô vào đảo đều, thêm một ít sa tế, để liu riu lửa đến lúc thấy hành giòn, có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Lấy cái nước mỡ vừa phi hành cho ra bát, cho hành lá xắt nhỏ vào để làm mỡ hành.

    Tiến hành cách làm bánh tráng trộn

    [​IMG]

    Các bạn cho sợi xoài đã nạo vào bát có sợi bánh tráng, cho sợi bò khô, tép khô (tôm đồng nhỏ rang khô) vào, cho mỡ hành, hành khô trứng cút vào. Vắt quất, cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối ớt vào trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị. Sau cùng cho lạc rang và rau răm vào, đảo 1 lần nữa. Lưu ý, ăn liền khi vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm nát.

    Bánh tráng trộn Nam Khang số 432 Hà Đông – Hà Nội. Hãy nhấc máy lên gọi ngay số 0973 462 558 để thưởng thức ngay món ngon này nhé!

Chia sẻ trang này